HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỆ TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Tùy theo quy định mà hồ sơ đăng ký học của mỗi rường sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ bao gồm:

Hồ sơ xét tuyển vào các trường trung cấp nghề gồm những gì?

Sơ yếu lý lịch, giấy tờ cá nhân

  • 1 sơ yếu lý lịch viết đầy đủ thông tin các mục, dán ảnh theo kích thước tại vị trí quy định. Ảnh cũng cần được đóng dấu giáp lai của Phường, Xã nơi cư trú. Các thông tin cũng cần được cơ quan Phường, Xã của Nhà nước hoặc cơ quan, đơn vị nơi công tác chứng thực.
  • 2 bản sao chứng thực giấy khai sinh.
  • 1 bản photo chứng minh nhân dân/căn cước công dân công chứng.

Phiếu đăng ký học nghề

1 phiếu đăng ký học nghề theo mẫu quy định, viết đầy đủ các thông tin trên mặt trước. Dán ảnh đúng kích thước và vị trí khung ảnh. Ảnh cần còn con dấu giáp lai của cơ quan có thẩm quyền để xác nhận, chứng thực.

Ảnh thẻ

3 – 4 ảnh thẻ kích cỡ 4 x 6 cm hoặc 3 x 4 cm (tùy theo quy định của trường) mới, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Mặt sau mỗi ảnh cần ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm sinh để tránh bị thất lạc.

Giấy chứng nhận sức khỏe

1 giấy chứng nhận sức khỏe của các bệnh viện cấp Quận, Huyện trở lên. Để chứng minh có đủ năng lực hành vi dân sự, đủ điều kiện học Trung cấp nghề. Nếu Nhà trường tổ chức khám sức khỏe chung đầu năm sẽ không cần giấy tờ này.

Giấy chứng nhận sức khỏe là dùng để chứng minh đủ điều kiện học trung cấp nghề
Giấy chứng nhận sức khỏe là dùng để chứng minh đủ điều kiện học Trung cấp nghề

Bằng cấp, chứng nhận tốt nghiệp

  • 1 bản sao y công chứng của bằng tốt nghiệp trung học (THCS hoặc THPT). Trong trường hợp chưa được cấp bằng tốt nghiệp (những người trúng tuyển trong năm tốt nghiệp) có thể thay thế bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Giấy chứng nhận cũng cần sao y công chứng. Hoặc sử dụng bản sao công chứng học bạ THPT hoặc THCS đều được.
  • Đối với người tham gia học Trung cấp nghề văn bằng 2, cần 1 bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp và bảng điểm của Trung cấp, cao đẳng, đại học.
  • Đối với người học sơ cấp liên thông lên trình độ Trung cấp nghề cần nộp bản sao hợp lệ của bảng điểm, chứng chỉ sơ cấp hoặc sơ cấp nghề.

Giấy chứng nhận chính sách ưu tiên

Giấy chứng nhận chính sách ưu tiên để nâng cao lợi thế trong việc tuyển sinh (nếu có). Áp dụng cho con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, mồ côi cả cha lẫn mẹ, dân tộc thiểu số,hộ đói – hộ nghèo,… Giấy chứng nhận cần do phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cấp Quận/Huyện cấp.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Nộp trực tiếp

Sau khi đạt đủ điều kiện học Trung cấp nghề, các bạn có thể mua hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ. Sau đó nộp trực tiếp tại Ban tuyển sinh của Nhà trường hoặc các địa điểm liên kết (theo thông báo tuyển sinh của trường.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc các địa điểm liên kết theo quy định
Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc các địa điểm liên kết theo quy định

Một số địa điểm liên kết như trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên. Hay trung tâm giáo dục nghề nghiệp hoặc tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của địa phương.

Nộp trực tuyến

Làm hồ sơ và đăng ký, nộp trực tuyến (online) trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh của trường. Hoặc trang thông tin giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương.

Tuy nhiên, với những giấy tờ bản sao có chứng thực, công chứng và các loại giấy tờ cần thiết khác nên nộp trực tiếp hoặc gửi đường bưu điện cho trường. Việc này là vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo tính xác thực của thông tin cá nhân. Đồng thời cũng tránh làm thất lạc hay giấy tờ không rõ ràng.

Các trường công bố phương thức tiếp nhận hồ sơ, thủ tục đăng ký dự tuyển mỗi khi thông báo tuyển sinh. Ngoài ra, trường cũng sẽ quy định rõ ràng lệ phí mua hồ sơ, nộp và dự tuyển. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Các bạn cần theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên. Tuân thủ, thực hiện theo đúng quy định, yêu cầu và tiêu chí xét tuyển của từng trường. Như thế mới đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng. Không cần phải bổ sung hay tệ hơn là không được tham gia thi tuyển.

Cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, quy định tuyển sinh của trường
Cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, quy định tuyển sinh của trường

 

Điều kiện học Trung cấp nghề được quy định rõ ràng theo Pháp luật và quy định Nhà nước và của riêng từng trường đào tạo tuyển sinh. Các bạn học sinh có thể căn cứ vào những thông tin mà bài viết chúng tôi cung cấp để hiểu thêm về việc học Trung cấp nghề. Ngoài ra, mọi người cũng cần thường xuyên theo dõi cổng thông tin, thông báo tuyển sinh của trường mình muốn dự thi. Để chuẩn bị đầy đủ và tốt hơn trong việc thi, xét tuyển và nhập học nhé!

 

Đối tác của chúng tôi