Bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành nào, trường nào? Bạn muốn khi ra trường có công việc ổn định, lương cao, công việc nhẹ nhàng. Đây là tâm lý chung của rất nhiều người, từ những bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT cho đến cả những bạn đã học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học cũng quyết định rẽ ngang sang học trung cấp mầm non. Bởi vì đây là ngành học vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và rất dễ xin việc.

tuyen-sinh-trung-cap-mam-non
Tuyển Sinh Trung Cấp Mầm Non

Trung Cấp Mầm Non Là Gì?

Muốn tìm được nghề mà mình sẽ gắn bó lâu dài với nó thì trước hết bạn phải hiểu về hệ trung cấp mầm non là gì?

Trung cấp mầm non đào tạo chuyên ngành về giáo dục, ngoài kiến thức chuyên môn thì các cô sẽ được đào tạo các kỹ năng để tiếp xúc và dạy dỗ trẻ, hơn thế sẽ được đào tạo và trả lời các nghiệp vụ sư phạm và được trải nghiệm môi trường thực tiễn ở các trường mầm non. Vì thế, sau khi học xong các học viên có thể tự tin giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ dựa trên kiến thức chuyên môn do nhà trường giảng dạy. Bạn sẽ trở thành thành cô dạy cho trẻ những bài học đầu đời, biết thế nào là đúng sai. Bởi mầm non là cấp học đầu tiên tạo tiền đề cho những cấp học sau này, thầy cô là những người ươm mầm cho trẻ em. Để trở thành một người giáo viên giỏi bạn cần học hỏi những kỹ năng khi học trung cấp mầm non, phải là người có tinh thần trách nhiệm cao đam mê với công việc và phải có tình yêu thương đặc biệt với trẻ.

Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Mầm Non

Hiện nay, so với các khối ngành khác thì sư phạm mầm non được Nhà nước và Bộ Giáo dục đặc biệt quan tâm trong nhiều năm gần đây. Mầm non cũng là ngành học đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

Theo thống kê, số lượng giáo viên ngành Sư phạm mầm non hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 so với nhu cầu thực tế. Đặc biệt, các hệ thống trường mầm non tư thục ngày càng được đầu tư rộng rãi. Tring tương lai, nhu cầu nhân lực trong ngành sư phạm mầm non chắc chắn sẽ còn tăng lên.

Tuy là phân ngành thuộc ngành giáo dục nhưng riêng đối với ngành Sư phạm mầm non, các nhà tuyển dụng không đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp với bằng cao. Thay vào đó, các tiêu chí về kỹ năng chăm sóc trẻ, niềm đam mê đối với nghề nghiệp và khả năng đồng cảm với cảm xúc của trẻ được các nhà tuyển dụng rất đề cao. Sinh viên học ngành Sư phạm mầm non chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng trang bị đầy đủ các kỹ năng nuôi dạy, giáo dục trẻ tốt là có thể có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tổ chức giáo dục, hệ thống trường học uy tín. Đặc biệt, nếu sinh viên trau dồi them khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt thì hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trường mầm non quốc tế để giảng dạy.

giao-vien-mam-non
Sinh Viên Ngành Mầm Non Sau Khi Ra Trường

Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Mầm Non

Nếu bạn thấy việc thi đại học hay cao đẳng quá khó, bạn thấy ngành mầm non phù hợp với mình thì bạn hãy đăng ký học trung cấp mầm non. Việc tuyển sinh cũng như điều kiện để tham gia học rất đơn giản.

  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp THCS: Có thời gian đào tạo 6 học kỳ
  • Đối với các bạn trượt tốt nghiệp THPT: Có thời gian đào tạo 5 học kỳ
  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT: Có thời gian đào tạo 4 học kỳ
  • Đối với các bạn đã tốt ngiệp trung cấp, cao đẳng, đại học có nhu cầu học văn bằng 2 trung cấp mầm non: Có thời gian đào tạo 2 học kỳ.

Hình Thức Tuyển Sinh Và Đào Tạo

Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lưc Quốc Tế chỉ xét tuyển, không thi tuyển

# Đào tạo hình thức tập trung

Học viên sẽ học trực tiếp tại trường vào thứ 7 và Chủ nhật hang tuần.

# Đào tạo online, từ xa

Học viên sẽ tự học  tại nhà, có hướng dẫn của giảng viên, không cần phải đến trường. Thời gian học tập linh động phù hợp với các đối tượng là người đã đi làm hoặc đã có kinh nghiệm.

Với hình thức đào tạo này, học viên có thể hoàn toàn chủ động trong việc học. Vì vậy nếu học viên hoàn thành xong chương trình học sớm thì hoàn toàn có thể nhận bằng trung cấp mầm non với thời gian chỉ 10 tháng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Học viên đăng ký xét tuyển Trung cấp mầm non, vui lòng chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp ( Học viên nhận tại văn phòng tuyển sinh của trường)
  • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (có công chứng)
  • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC,CĐ,ĐH đối với hệ văn bằng 2 (có công chứng)
  • Bản sao giấy CMND, CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (có công chứng)
  • 04 hình 3*4 ( hình chụp không quá 6 tháng) ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

Lưu ý:

Thí sinh sẽ được cấp giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học: Tuyển sinh liên tục, khai giảng hàng tháng khi đủ số lượng học viên đăng ký.

Trung Cấp Mầm Non Học Những Môn Gì?

Khi theo học ngành giáo dục mầm non sẽ có khá nhiều môn học mà các bạn cần phải học.

Học các môn đại cương

Trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành sư phạm mầm non thì các bạn sinh viên thường học các môn đại cương. Học đại cương sẽ bao gồm rất nhiều các môn khác nhau làm nền tảng để các bạn có thể học các môn chuyên ngành sau này. Các môn đại cương sẽ bao gồm có tâm lý học, chính trị đại cương,…

Học các môn chuyên ngành

Ngành giáo dục mầm non có đặc thù riêng nên các môn chuyên ngành cũng khác với các ngành sư phạm khác. Sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành như mỹ thuật, âm nhạc, múa, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non,…Đây là những kiến thức hết sức quan trọng, phục vụ công việc của các bạn sau khi ra trường.

Đặc biệt, các bạn còn cần phải tìm hiểu kiến thức để có thể hiểu được tâm lý của trẻ, từ đó đưa ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với nhận thức và sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, việc biết làm các món thủ công, vận dụng và chế tạo các vật dụng dạy học cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình giảng dạy

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHÂN LỰC QUỐC TẾ

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0941.40.88.44 (Ms. Thu Thảo)

Email: tuyensinhdaynghe8844@gmail.com

 

Đối tác của chúng tôi