Khi xã hội ngày càng phát triển các bậc phụ huynh phải dành nhiều thời gian để lo cho các công việc nhưng học vẫn muốn những điều tốt nhất cho con cái của mình, do đó họ sẽ tìm đến các trường mầm non uy tín để gửi gắm con mình giúp cho họ yên tâm khi đi làm. Đáp ứng với nhu cầu xã hội, hiện nay có rất nhiều các trường mầm non được mở ra cả công lập lẫn tư thục, với đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng sư phạm, tâm lý và chăm sóc trẻ nhỏ cùng với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp.

Ngành Sư Phạm Mầm Non Là Gì?

Ngành sư phạm mầm non hay giáo dục mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ trẻ em dưới 6 tuổi, giai đoạn trẻ em đang phát triển mạnh mẽ và muốn khám phá thế giới. Công việc đòi hỏi bạn phải trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Nhiều người nghĩ đây là công việc nhẹ nhàng nhưng thực tế không phải như thế.

Ngoài sự làm việc theo nghĩa vụ, điều quan trọng nhất trong ngành là tình thương, sự chăm sóc tự nguyện chứ không phải bị bắt buộc. Trẻ sẽ có thời gian sinh hoạt ở trường 2/3 thời gian trong ngày với cô giáo. Do đó, cô sẽ là người gần gữi với các bé nhất.

Cô sẽ dậy bé những kiến thức về môi trường xung quanh về các kỹ năng sống vô cùng quan trọng trong lứa tuổi này.

Cô sẽ là người tạo cho trẻ các cơ hội giao tiếp tự tin trong các hoạt động và cả tính tự lập bởi gần như một giáo viên không thể nào chăm no tới tất cả mọi hoạt động của 20 đứa trẻ.

Ngoài việc dạy cho trẻ những kỹ năng, giáo viên mầm non còn phải “dỗ” cho bé ăn, ngủ, giúp bé làm vệ sinh cá nhân, giải quyết các “xích mích” cộng đồng giữa trẻ với nhau.

Sư Phạm Mầm Non Cần Có Những Tố Chất Gì?

Yêu trẻ là yếu tố quyết định sự thành công của một người khi theo đuổi nghề sư phạm mầm non. Yếu tố này là nền tảng cho mọi thái độ, tinh thần trách nhiệm và sự thăng tiến trong nghề của môi cô giáo. Thêm nữa, yêu trẻ là một tố chất không thể học hay rèn luyện được mà nó xuất phát từ tâm mỗi người giáo viên.

Nhẫn nại và kiềm chế tốt cảm xúc và hành vi của mình khi gặp vấn đề với trẻ. Khả năng kiềm chế có thể rèn luyện được, tuy nhiên không hề dễ dàng. Nếu bạn là người hòa đồng, thích ổn định và ít nóng nảy thì đó là một lợi thế khi bạn theo ngành này.

Tinh thần trách nhiệm cao là yêu tố bắt buộc để thành công với tất cả mọi người và trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Nó được hình thành từ đạo đức, tình yêu trẻ và tầm kiến thức của mỗi cô giáo. Tại nhà trường, các bạn sẽ được trau dồi những kiến thức để nhận biết những hành vi nào tốt, hành vi nào xấu. Sinh viên sẽ nhận thức được sự ảnh hưởng của giáo viên mầm non ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ trong cộng đồng, ý thức được tầm quan trọng của bản thân với thế hệ tương lai của xã hội.

Học Sư Phạm Mầm Non Ra Làm Việc Ở Đâu?

Ngày nay, giáo viên mầm non có rất nhiều vị trí làm việc cho mình bởi sự nở rộ của các cơ sở mầm non. Giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

Các cơ sở mầm non công lập

Các cơ sở mầm non tư thục, dân lập

Các cơ sở mầm non quốc tế

Tại các cơ sở quốc tế chế độ đãi ngộ cao, điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Tuy nhiên, để được làm việc tại các cơ sở này thì tiêu chuẩn giáo viên cùng không hề thấp khi phải có cả những chứng chỉ liên quan như ngoại ngữ, chứng chỉ chăm sóc, chứng chỉ giáo dục,..

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM

<< Đăng Ký Học Trung Cấp Mầm Non – Hệ Chính Quy, Văn Bằng 2

<<Học Trung Cấp Mầm Non Tại Tp. Hồ Chí Minh

Học Sư Phạm Mầm Non Ở Đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên tìm trường nào để học. Hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Quốc Tế bạn sẽ được học tập trong mội trường sư phạm năng động, trẻ trung. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong môi trường sư phạm mầm non.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHÂN LỰC QUỐC TẾ

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0941.40.88.44 (Ms. Thu Thảo)

Email: tuyensinhdaynghe8844@gmail.com

Đối tác của chúng tôi