Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống cũng như nhu cầu của người dân ngày càng cải thiện, ngành công nghệ ô tô được đánh giá còn nhiều dư địa để phát triển. Do đó liên tục trong nhiều năm qua ngành công  nghệ ô tô là ngành thu hút được nhiều nhu cầu lao động và trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ.

Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được chú trọng đầu tư phát triển tại Việt Nam: Đây là ngành nghề cần nhiều nhân lực chất lượng cao. Cần nhiều kỹ sư chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường thì cần không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như áp dụng nhiều công nghệ hơn nữa để tích hợp thêm các tính năng ưu việt, thu hút người tiêu dùng.

đao-tao-cong-nghe-o-to

Hiện nay ngành công nghê ô tô được xem là ngành mũi nhọn được chính phủ đầu tư và phát triển ở hiện tại và trong tương lai. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam với sự hỗ trợ từ phía chính phủ tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô tiêu thụ trên thị trường quốc nội ngày càng tăng cao. Chưa kể sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới vào Việt Nam như Toyota, Honda, Ford,… trong những năm gần đây. Điều này đỏi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư khá lớn. Mở ra nhiều cơ hội cũng như thử thách cho những kỹ sư tài năng.

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Kỹ sư thiết kế ở các nhà máy ô tô
  • Kỹ sư chuẩn đoán, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và tổ chức quản lý điều hành kinh doanh gara ô tô
  • Đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới
  • Giám định viên xe cơ giới của các công ty bảo hiểm
  • Kinh doanh ô tô và phụ tùng ô tô
  • Kỹ sư sản xuất, lắp ráp tại các nhà máy sản xuất ô tô
  • Sinh viên có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp chuyên về sản xuất ô tô.

Cùng với cơ hội việc làm mở rộng, mức lương của người làm việc trong ngành công nghệ ô tô cũng vô cùng hấp dẫn.

lam-viec-nganh-cong-nghe-o-to

Công nghệ ô tô là ngành học thuộc khối Kỹ thuật gắn liền với lĩnh vực giao thông vận tải của mỗi quốc gia. Sản xuất ô tô là ngành đang trong giai đoạn phát triển của Việt Nam. Với những thành quả bước đầu, cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô hứa hẹn chứa đầy tiềm năng và vô cùng rộng mở.

Hiện nay, vận tải ô tô đóng vai trò quan trọng trong vận tải quốc nội của nước ta. Bên cạnh các “ông lớn” về thương hiệu ô tô hàng đầu trên thế giới đang mở rộng sản xuất, kinh doanh ở nước ta, thì hàng loạt các dự án quy mô về ô tô được khởi động, các dự án về xe công nghệ, các dây chuyền sản xuất lớn, hiện đại của các tập đoàn lớn cho thấy ngành ô tô Việt Nam đang phát triển rất ấn tượng. Do đó cơ hội việc làm ngành Công nghệ ô tô ngày một tăng cao và chứa nhiều tiềm năng.

Để cho ra được một chiếc ô tô hoàn chỉnh, các chuyên gia ước tính cần phải có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp. Để làm được điều này, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật phải thực hiện nhiều công đoạn từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực. Một nhà máy lắp ráp ô tô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Từ đó, có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành Công nghệ Ô tô là những lợi thế của người lao động làm trong ngành này.

tuyen-sinh-trung-cap-o-to
Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô

Tại Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Quốc Tế, chương trình giảng dạy dành cho ngành Công nghệ ô tô được thiết kế bài bản, khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết với thực hành. Đặc biệt,  sinh viên được học chuyên ngành ngay từ năm nhất và được thường xuyên thực hành nhằm không ngừng nâng cao năng lực, tay nghề cho sinh viên. Không chỉ vậy, nhà trường luôn đẩy mạnh kí kết hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, du học, thực hành nghề nghiệp và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Văn phòng tuyển sinh – Đào Tạo Nhân Lực Quốc Tế

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, Tình An Giang

Hotline: 0941.40.88.44 – Zalo : 0941.40.88.44 (Ms. Thu Thảo)

Email: tuyensinhdaynghe8844@gmail.com

 

Đối tác của chúng tôi