Học Trung cấp Thú y là ngành đã có từ lâu, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong cuộc sống và có vai trò trong đời sống xã hội. Tại nhiều quốc gia, ngành thú y được đặc biệt coi trọng. Có nhiều lý do để một người theo đuổi ngành học thú y, có thể là vì thích động vật hoặc đôi khi chỉ là cảm thấy dễ xin việc và bản thân có đủ năng lực.

hoc-nganh-thu-y
Trung Cấp Thú Y

Cơ hội việc làm khi học trung cấp thú y

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp thú y, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn làm việc tại:

 • Các cơ quan thú y (Cục Thú y, Viện nghiên cứu, Chi cục Thú y tỉnh, Cơ quan thú y vùng, Trạm thú y quận huyện)
 • Phòng mạch hoặc bệnh xá (hay bệnh viện ) thú y, phòng xét nghiệm thú y, trạm kiểm dịch cửa khẩu, biên giới.
 • Các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi
 • Những khu bảo tồn động vật hang dã , cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, các cơ sở bảo vệ môi trường hoặc có thể tha gia giảng dậy, nghiên cứu ở các trường, viện có chuyên ngành thú y
 • Tự mở phòng khám thú y, công ty thuốc thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình

Có thể thấy rằng cơ hội việc làm ới sinh viên học trung cấp thú y rất rộng mở. Đặc biệt sau khi hoàn thành hệ trung cấp nếu bạn muốn nâng cao khả năng học tập, nâng cao trình độ thì hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học.

Học Trung cấp thú y ở đâu?

Ngành Trung cấp thú y là loại hình đào tạo phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng. Theo đó, dù bạn là ai, ở độ tuổi nào, chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã có thể theo học ngành thú y. Ngành thú y thời gian đào tạo tương đối ngắn với phương thức thwujc hành nhiều nên khi kết thúc khóa học bạn có thể tự tin ra nghề, hoạt động một cách bài bản và hiệu quả.

hoc-trung-cap-thu-y
Học Trung Cấp Thú Y Ở Đâu?

Những tố chất cần có của người theo học ngành trung cấp thú y

 • Tâm huyết với nghề

Học bất cứ ngành nào đặc biệt đối với ngành thú y bởi đây là một công việc đặc thù nhằm phát hiện điều trị và phòng ngừa dịch bệnh cho những vật nuôi, thú hoang, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó bạn cần phải yêu và tâm huyết với nghề.

 • Nhẫn nại, kiên trì theo nghề

Bác sỹ thú y là ngành đặc biêt khó khăn và mang những nét đặc thù riêng vì đối tượng không phải là con người mà là động vật. Phải tìm hiểu nhiều đối tượng khác loài sẽ gặp trở ngại trong quá trình làm việc nên bạn phải kiên trì và chăm chỉ theo nghề đến cùng.

 • Có sự quan sát tốt và khéo léo

Nghề bác sĩ đòi hỏi sự khéo léo, quan sát tốt, phán đoán, chuẩn đoán đúng bệnh, khi gặp khó khăn phải nhạy bén, thao tác nhanh chóng. Toàn bộ tính mạng của thú cưng, chó mèo hoàn toàn thụ thuộc vào bác sĩ. Cho nên người bác sĩ cần hình thành phương pháp chữa bệnh cho mình, chuẩn đoán đúng bệnh tức là mang đến 30% khả năng chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Nên học thú y hệ Cao Đẳng, Đại học hay Trung cấp thú y?

 • Việc học Cao đẳng, Đại học hay Trung cấp thú y ngoài những tố chất cần có bạn cần phải lựa chọn đúng ngành, đúng trường phù hợp với khả năng của mình thì bạn mới dễ dàng thành công để trở thành bác sĩ thú y giỏi trong tương lai
 • Việc lựa đúng trường, phù hợp với khả năng, năng lực của mình sẽ tạo hứng thú cho bạn trong suốt quá trình theo học.
 • Học thú y cũng như học bao nghề khác, khi muốn trở thành bác sĩ thú y giỏi thì cần có những tố chất cần thiết. Hãy tìm hiểu kỹ khi thực sự bạn quyết tâm theo nghề nhé!

Mọi thông tin chi tiết về Trung cấp thú y TP. HCM bạn có thể liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh – Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, Tình An Giang

Hotline: 0941.40.88.44 – Zalo : 0941.40.88.44 (Ms. Thu Thảo)

Email: tuyensinhdaynghe8844@gmail.com

Đối tác của chúng tôi