Trước tình trạng hàng loạt sinh viên ra trường thất nghiệp, nhiều người đã lựa chọn học văn bằng 2 để tìm cho mình thêm cơ hội việc làm ở một ngành mới. Tuy nhiên, lựa chọn thế nào là đúng đắn nhất trong thời điểm hiện nay, hay lại đi vào một sựa lựa chọn sai lầm lần nữa? Như vậy, học ngành gì để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp và có một tương lai rộng mở chính là điều bạn nên cân nhắc kỹ.

Những năm trở lại đây đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành Thú y – ngành chăn nuôi ở nước ta. Hàng loạt những trang trại lớn nhỏ ở nước ta được mở ra, đánh dấu sự phát triển của ngành nông – lâm – ngư nghiệp Việt Nam chứ không còn là chăn nuôi hộ gia đình nhỏ lẻ như trước đây. Càng ngày dân trí và chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, đặc biệt hiện nay rộ lên trào lưu nuôi thú cưng và coi đó như thành viên trong gia đình.

xet-tuyen-thu-y
Xét Tuyển Trung Cấp Thú Y Tại TP.HCM

Có rất nhiều Công ty dược thú y, hay các phòng khám trả lương cho bác sĩ thú y lên đến 20 triệu/tháng mà vẫn bấp bênh lo không giữ được nhân viên giỏi. Nắm bắt được xu hướng này, hiện nay rất nhiều học viên đã tốt nghiệp những ngành nghề khác nhưng không xin được việc làm, hoặc đã và đang công tác ở ngành khác nhưng nhìn thấy cơ hội việc làm. Cùng với mức đãi ngộ trong mơ của ngành Thú y đã đổ xô đăng ký học Văn bằng 2.

Văn bằng 2 Trung cấp Thú y

Theo nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT đã giải thích cụ thể về văn bằng 2 Thú y trung cấp như sau: “Văn bằng 2 Thú y là việc một cá nhân nào đó đã có một hoặc nhiều bằng trung cấp, cao đẳng, đại học khác ngành Thú y. Nhưng người ấy có mong muốn học thêm ngành Thú y ở một trong các hệ TC/ CĐ/ ĐH. Sau khi hoàn thành chương trình học, cá nhân đó sẽ sở hữu thêm một tấm bằng song song, bên cạnh (các) bằng cấp đã có trước đây”. Sau khi học viên tốt nghiệp hệ Trung cấp Thú Y – văn bằng 2, người học sẽ được nhận “bằng trung cấp chính quy”. Bất kể học tập theo hình thức chính quy tập trung, học online từ xa, VHVL hay văn bằng 2…

Khung thời gian đào tạo Văn bằng 2  – Khoa Thú Y Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn  có sự linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của người học, chính vì thế cũng tạo điều kiện tối đa cho những người vừa học vừa làm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên ngành thú y và có thể  liên thông Cao Đẳng, Đại học luôn khi có nhu cầu.

Trước khi làm thủ tục hồ sơ xét tuyển học văn bằng 2 thú y – khoa thú y Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn  bạn cần tìm hiểu mình đã đủ kiện học chưa, hồ sơ cần những giấy tờ gì và nộp ở đâu?

Hệ văn bằng 2 trung cấp thú y – khoa thú y dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp trở lên bất kỳ nhóm ngành nào với không giới hạn tuổi và thời gian học là 10 tháng.

hoc-trung-cap-thu-y
Đăng Kí Học Trung Cấp Thú Y

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 trung cấp thú y cần những gì?

  • Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Bằng (photo công chứng)
  • Bảng điểm (photo công chứng)
  • Giấy khai sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Địa điểm và hình thức đăng ký:

41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp

  • Hình thức 2: Đăng ký qua điện thoại/zalo 0941.40.88.44

Hoặc có thể gửi thông tin về địa chỉ gmail: tuyensinhdaynghe8844@gmail.com

 

Đối tác của chúng tôi